Cách nín thở lâu – Mẹo hay giúp ích cho bơi lội

Cách nín thở lâu là thắc mắc của nhiều người, bởi nó giúp ích khá nhiều trong việc bơi lội. Nhiều người thắc mắc vì sao các vận động viên bơi lội có thể nín thở lâu ở dưới nước như vậy? Thì trả lời cho thắc mắc này chính là kết quả của quá trình tập luyện. Dưới đây, Autempsdesvinyles sẽ cùng bạn đi khám phá chi tiết về vấn đề này nhé!

1. Cách nín thở lâu đơn giản nhất

#1: Hiểu rõ khả năng của mình

Cách nín thở lâu – Để khởi đầu tập dượt, hãy kiểm tra khả năng giữ hơi hiện giờ của mình đến đâu. đầu tiên, hãy kiếm một chiếc đồng bể bấm giờ, sau đó, ngồi hoặc nằm thoải mái. Hít thở chậm, thông thường trong 2 phút. Sau đó hít một hơi thật sâu và thở ra nhiều nhất có thể. Nín thở và bắt đầu bấm giờ. Khi bạn không thể cầm cự được thêm nữa, hãy hít vào và bấm tắt đồng hồ.

Cách nín thở lâu

Hiểu rõ khả năng của mình

Khi kiểm tra kết quả, nếu bạn có thể nín thở trong 1 phút hoặc ít hơn thì sau khi tập dượt, bạn có khả năng giữ hơi khoảng 3 phút. Nếu bạn có khả năng nín thở trong chí ít 1 phút 30 giây thì sau khi luyện tập có khả năng lên đến 4 phút. Còn nếu bạn nín thở trong hơn 2 phút thì sau khi tập luyện hoàn toàn có khả năng giữ hơi trong 5 phút liền!

#2: Thư giãn chính là chìa khóa

Phần cần phải có nhất trong việc luyện tập nín thở dưới nước chính là thư giãn. Bạn cần hoàn toàn thư giãn tâm não, hơi thở cũng như cơ bắp của mình. Cơ bắp căng cứng sẽ khiến cơ thể sử dụng nhiều oxy hơn, khiến bạn nín thở trong thời kì ít hơn. Bạn phải tập luyện sự bình tĩnh, dẹp bỏ hết căng thẳng và lo lắng. Chỉ khi thư giãn hoàn toàn bạn mới có khả năng đạt kết quả tốt nhất.

Cách nín thở lâu

Thư giãn chính là chìa khóa

#3: Bắt đầu tập luyện

Việc tập dượt nín thở có thể diễn ra ở bất cứ đâu, không nhất thiết là phải xuống nước bằng cách làm theo các bước sau:

– Ngồi xuống, thả lỏng và hít thở 3 hơi.

– Hít không khí vào khoảng 3/4 lá phổi.

– Thở hết không khí ra ngoài.

– Hít vào một lần nữa, lần này là 100% lá phổi, càng nhiều càng tốt.

– Nín thở càng lâu càng tốt.

– Lặp lại giai đoạn này vài lần và bạn có thể khởi phát thấy mình có thể giữ hơi thở được lâu hơn.

Cách nín thở lâu

Bắt đầu tập luyện

#4: Trước khi xuống nước

Cách nín thở lâu – Sau khi tập quen trên bờ, bạn có thể khởi phát xuống nước. Tuy nhiên trước khi xuống nước bơi hay lặn, bạn cần làm nóng phổi của mình trước bằng cách:

– Ngồi ở địa điểm thoải mái.

– Hít thở bình thường trong khoảng 2 phút và sau đó cố gắng giữ hơi thở đến khi không chịu được nữa.

– tiếp tới thở thông thường trong 2 phút.

– Cứ thế lặp lại ít ra 3 lần.

– Xuống nước và bạn sẽ thấy rõ sự dị biệt.

Cách nín thở lâu

Trước khi xuống nước

2. Một số lời khuyên bổ ích

– Nằm trên mặt nước sẽ giúp bạn có thể nín thở lâu hơn khi bơi qua bơi lại.

– Bạn càng ở gần mặt nước càng dễ nín thở hơn. Khi xuống sâu hơn, áp lực nước có thể khiến bạn khó giữ hơi thở hơn thông thường.

– Đừng ăn gì trước khi đi bơi khoảng 2-3 tiếng. Việc tiêu hóa thức ăn có khả năng sử dụng một phần oxy quý giá của bạn đấy.

Cách nín thở lâu

Một số lời khuyên bổ ích

Như vậy, Autempsdesvinyles đã giải đáp cho bạn về cách nín thở lâu. Hy vọng với những chia sẻ cảu chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *