Chi phí xây bể bơi gia đình [Chi tiết nhất]

Một chiếc bể bơi trong nhà là điều ai cũng muốn tuy nhiên có lẽ chi phí xây bể bơi gia đình chính là thứ khiến mọi người thắc mắc và băn khoăn khi muốn xây một chiếc cho riêng gia đình nhà mình. Để giải đáp cho mọi người biết về chi phí cụ thể từng thứ khi xây bể bơi gia đình mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Autempsdesvinyles nha!

Chi phí xây bể bơi gia đình: thiết kế hồ bơi

Nếu như bạn đã hoạch định và chuẩn bị sẵn không gian để thi công bể bơi thì việc cần làm thứ 1 là lên bản vẽ thiết kế hồ bơi để có cái nhìn tổng thể nhất về công trình cũng như xác định được các thứ cần phải làm, phải chuẩn bị cho hồ của mình. Để hạn chế tối đa những khoản chi phí nảy sinh thì việc thuê công ty thi công bể bơi chuyên nghiệp lên một bộ hồ sơ thiết kế dự án bể bơi hoàn chỉnh là điều cấp thiết.

 chi phí xây bể bơi gia đìnhchi phí xây bể bơi gia đình

Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà thì việc lên bản vẽ thiết kế là một phần khá cấp thiết, bộ hồ sơ thiết kế bể bơi hoàn chỉnh kể đến 3 phần: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu bể bơi, bản vẽ thiết kế thi công công nghệ. Tuy nhiên, với các mô hình hồ bơi gia đình nhỏ thì không quá máy móc trong phần này, nhưng cũng cần có hoạch định ban đầu về hình dáng, Độ dài cũng như những thiết bị cần có cho hồ bơi.

Theo theo dõi giá xây dựng trên thị trường hiện tại thì tầm giá thiết kế bể bơi hiện tại khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy vào mô hình và độ khó của hồ bơi. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhận thi công, cung cần thiết bị và làm xong trọn gói thì ngân sách này có thể được giảm xuống và có thể thương lượng lại giá.

Nếu bể bơi của bạn được sử dụng để bơi lội, luyện tập với nhiều thành viên hay xây dựng với nhu cầu kinh doanh nghỉ dưỡng thì việc đầu tư thêm các hạng mục hồ sục, vòi massage là ý tưởng không tồi. Hãy nghe chia sẻ, lên kế hoạch và yêu cầu xây dựng để có được bản vẽ thi công hoàn chỉnh nhất.

Chi phí xây dựng bể bơi phần thô

Là yếu tố cần thiết nhất ảnh hưởng đến giá tiền làm bể bơi, kích thước hồ quyết định khá nhiều đến phần tầm giá này. Tùy vào mục đích sử dụng cho gia đình hay kinh doanh, thi đấu mà việc thiết kế và lên khoảng không hồ phù hợp để đảm bảo mục tiêu sử dụng là tốt nhất. Khi đã có bộ bể sơ thiết kế hồ bơi thì việc trang bị vật tư, thiết bị để xây dựng phần thô công trình cũng đơn giản hơn.

hiện tại, xây dựng hồ bơi cũng khá linh hoạt với phần thô làm từ nhiều vật liệu khác nhau như xi măng, đá hoa cương, cẩm thạch hay bể bê tông hoặc sử dụng bạt vinyl… Mỗi chất liệu sử dụng sẽ tác động đến chi phí xây dựng bể bơi của bạn. Tùy vào khoảng không và doanh nghiệp cung cấp mà giá vật tư và mức giá nhân công cũng linh hoạt.

mức giá xây dựng tại TP. hồ Chí Minh, Hà Nội khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2 tùy vào nơi đó và diện tích. Bạn cũng có thể thuê trọn gói với mức giá thành dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/m2 tùy theo mục tiêu của chủ đầu tư và quy mô công trình cần thực hiện thi công.

*** Lưu ý: Giá này biến đổi theo từng giai đoạn và từng khoảng trống khác nhau.

Độ sâu công trình ảnh hưởng tới mức giá xây dựng hồ bơi

Nếu bể bơi được thiết kế càng sâu thì tầm giá cho nhân lực và vật liệu cũng càng nhiều. Tuy nhiên, cũng không nên xây dựng bể bơi quá sâu hoặc quá nông sẽ đem đến nhiều nhược điểm. Theo những chuyên gia về hồ bơi thì độ sâu khuyến cáo là khoảng 1m – 1m6, vừa đảm bảo an toàn, vừa đem lại cảm giác bơi lội tốt nhất.

 chi phí xây bể bơi gia đình

Độ sâu này cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng và việc lựa chọn công nghệ xây dựng cho hồ bơi: hồ bê tông, vinyl lót hoặc sợi thủy tinh composite… cũng như địa hình diện tích mà bạn sẽ xây dựng hồ. Với việc xây dựng hồ bơi âm đất, thì còn cần phải quan tâm và khắc phục các nhược điểm về độ chống thấm an toàn để đem lại tuổi thọ công trình là cao nhất. Xây hồ bơi nhỏ trong nhà hay hồ bơi ngoài trời thì điều này cũng cần phải đảm bảo để đem lại chất lượng thi công tốt nhất.

Thường thì đáy hồ không được xây dựng theo một đường thẳng mà nó sẽ được phân chia một đầu sâu, một đầu nông hơn vừa mang lại lợi ích sử dụng các thiết bị sau này, vừa đảm bảo tiện nghi và an toàn nhất cho việc bơi lội. Đáy bể phải có độ dốc đều, không gấp khúc, chênh lệch độ sâu không quá 1m đối với các bể có chiều dài trên 25m hoặc không quá 0,5m đối với bể bơi có chiều dài đến 25m. Đây là các khuyến cáo khi xây dựng hồ bơi.

Chất liệu xây dựng hồ bơi quyết định phần nào chi phí

Để xây bể bơi giá rẻ thì việc tham khảo những chất liệu chất lượng, tầm giá tốt sẽ tác động khá rộng rãi đến mức giá xây dựng thi công bể bơi. Thật vậy, một hồ bơi được xây dựng bằng bê tông cứng cáp sẽ tốn kém hơn nhiều so với hồ bơi bằng bạt, tuy nhiên nó lại có tuổi thọ và độ bền cao hơn nhiều. Với hồ bơi sử dụng sợi thủy tinh composite sẽ có giá thành vừa phải, nằm ở giữa khoảng bể bê tông và bể phủ bạt vinyl. Đó là 3 sự chọn lựa cho bạn để xây dựng hồ bơi âm đất.

Với mỗi loại hồ bơi khác nhau thì giá thành xây hồ bơi cũng không giống nhau, hồ bơi kinh doanh – Độ dài to sẽ tốn tầm giá hơn so với các hồ gia đình, spa… chọn lựa doanh nghiệp cung cấp vật tư, thiết bị uy tín chưa một lần là “thừa”.

Mức giá thi công phụ thuộc vào địa điểm thi công và hình dáng của bể bơi

Việc xây dựng hồ bơi kinh doanh cần phải xin giấy cấp phép theo quy định để đảm bảo được thực hành và kinh doanh. Bạn cũng cần phải trả tiền cho những giấy phép xây dựng, kinh doanh hay những hạng mục chuyển đổi mục tiêu sử dụng sân vườn.

Việc lựa chọn hình dáng của hồ bơi cần đế ý đến vị trí xây dựng bể, phong thủy hay yếu tố phong cảnh thích hợp. Nếu bạn chọn lựa một hồ bơi có hình dáng đặc biệt như hình bàn chân, hình elip, hay các hình dáng khó, thì chắc chắn chi phí thi công xây dựng bể bơi sẽ nhiều hơn so với các hồ bơi có hình dạng đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật…

Có khá nhiều thắc mắc “đau đầu” khi bắt tay vào xây dựng hồ bơi, cả đối với hồ bơi gia đình hay bể bơi xây dựng với tiêu chí kinh doanh.

chi phí xây bể bơi gia đình

Chi phí đầu tư cho thiết bị phần công nghệ – hệ thống lọc nước bể bơi

Giả dụ những tri thức trên đây là về phần thô, phần xây dựng, thì với những hồ bơi chứa nước việc trả lời và lắp đặt thiết bị công nghệ là khá quan yếu. có thể bạn sẽ phải thuê riêng một công ty giải đáp và cung nhu yếu bị cho phần này bởi các chuyên gia về xây dựng cũng chẳng thể hiểu hết được sự vận hành và những hoạt động của thiết bị bể bơi.

Chi phí cho thiết bị bể bơi chiếm số đông trong khoản tiền xây dựng hồ, bởi toàn bộ bể bơi để có thể hoạt động được thì hệ thống lọc nước là phần không thể thiếu để đảm bảo được lượng nước lưu thông tuần hoàn và luôn sạch sẽ. Một hồ bơi dù nhỏ hay lớn đều cần đến bình lọc nước tuần hoàn, máy bơm nước hồ bơi, đèn bể bơi, thang lên xuống bể bơi và những phụ kiện nhu yếu để lắp đặt bể.

chi phí xây bể bơi gia đình

Các thiết bị bể bơi hiện nay cũng có nhiều thương hiệu không giống nhau, trong đó phải kể đến những công ty nổi tiếng như Emaux, Minder, Kripsol, Midas… với đầy đủ kiểu dáng, công suất không giống nhau. mức giá cho những thiết bị này phụ thuộc hoàn toàn vào Độ dài bể, khối lượng nước, và Thương hiệu sản phẩm bạn chọn lựa.

Các phụ kiện hồ bơi như đường ống, các đầu nối, ống xuyên bể… khá cần phải có để duy trì hồ bơi của bạn. Việc trang bị các phụ kiện này là bắt buộc để đảm bảo hoạt động của mỗi hồ bơi.

Giá thành cho các thiết bị dọn dẹp, hóa chất, cứu hộ hồ bơi

Một bể bơi trong, sạch và an toàn luôn là mục đích hướng tới của các chủ bể bơi, chính bởi vì thế các mức giá cho thiết bị làm sạch, hóa chất, cứu hộ bể bơi là không thể nào bỏ qua.

Để duy trì và hòa hợp nồng độ những chất trong nước và hạn chế sự vững mạnh của rêu tảo trong thì hóa chất bể bơi đích thực nhu yếu. Để làm xong phương án xây dựng bể bơi thì việc dự trù khoản giá thành cho vận hành bể bơi là quan yếu với các loại hóa chất: chlorine, TCCA 90%, HCl, PAC, đồng sunfat…

Những dụng cụ vệ sinh bể bơi và dụng cụ cứu hộ hồ bơi cũng không thể thiếu, vừa đem lại hiệu quả sử dụng an toàn cho bể bơi, vừa đảm bảo quy định cho phép kinh doanh bể.

Tầm giá cho những phần này cũng không quá lớn, khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng. giá thành này cũng thay thế phụ thuộc vào khu vực hồ, loại thiết bị sử dụng.

chi phí xây bể bơi gia đình

Tầm giá cho các hiệu năng tiện ích bổ sung

Ngoài ra, để thêm sự thu hút và các hiệu năng cho hồ bơi, thì việc lắp đặt, bố trí những thiết bị như thác nước, đầu bơi ngược dòng, vòi phun massage hay máy gia nhiệt hồ bơi cùng các tiện nghi không giống nhau cầu trượt, cây nấm hồ bơi… Vừa có công dụng trang trí, vừa tạo điểm nổi bật cho không gian bể bơi thêm thu hút.

Trên đây là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến tầm giá báo giá thi công xây dựng bể bơi, những chủ đầu tư có khả năng tham khảo và lên kế hoạch dự trù kinh phí cho công trình của mình. Hãy chuẩn bị cho mình những hạn mức đầu tư hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công trình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng với những chia sẻ của Autempsdesvinyles qua bài viết này, đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về chi phí xây bể bơi gia đình? Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem ngay: Cách làm bể bơi tại nhà bằng bạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *