Có nên tắm sau khi xông hơi? [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT]

Có nên tắm sau khi xông hơi là quan tâm của nhiều người bởi xông hơi được khá nhiều người ưa chuộng với những tính năng mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Dưới đây, xin mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết mà Autempsdesvinyles chia sẻ để có giải đáp cho vấn đề này nhé!

Có nên tắm sau khi xông hơi?

Câu chia sẻ cho câu hỏi “Có nên tắm sau khi xông hơi” là tuyệt đối không! Theo những chuyên gia y khoa, sau khi xông hơi xong bạn tuyệt đối không nên tắm lại, dù là nước ấm hay nước lã. Đó là bởi vì sau khi xông hơi, xúc tiếp với hơi nóng khiến lỗ trên da trên da sẽ dãn nở và hút nước, nếu bạn đi tắm luôn trong thời kì này sẽ khiến những lỗ trên da co bít lại, giữ nước và gây ứ trệ, giảm lưu thông khí huyết, khiến cơ thể đau nhức và nguy cơ bị cảm lạnh, tổn hại phổi và hệ tiêu hóa…

Có nên tắm sau khi xông hơi

Có nên tắm sau khi xông hơi?

Như vậy, việc tắm sau khi xông hơi sẽ khiến phản công dụng và gây hiểm nguy tới sức khỏe của con người. Vậy sau khi xông hơi bao lâu thì tắm thì phải ít nhất sau 6 giờ sau khi xông hơi bạn mới được tắm lại bằng nước. Việc đúng đắn nhất đó là bạn nên tắm và vệ sinh cơ thể bằng nước ấm trước khi xông hơi để cơ thể được làm ấm và tránh cơ thể bị lạnh.

Lưu ý trước và sau khi xông hơi

Bạn cũng cần lưu ý một số điều sau trước khi xông hơi để tránh những rủi ro không đáng có. Để bảo vệ và không gây tác động tới tim mạch, bạn không nên xông hơi trong hiện trạng bụng đang no hoặc đói, hoặc cơ thể đang mỏi mệt.

Phụ nữ có kinh nguyệt hay đang mang thai cũng không nên xông hơi bởi sẽ gây tác động tới sức khỏe và nội tiết của cơ thể.

Bạn không nên lạm dụng và xông hơi liên tục trong tuần, vì nó có khả năng sẽ tác động tới tinh thần và sức khỏe, lời khuyên cho bạn là chỉ nên xông hơi cách 3 ngày 1 lần.

Khi xông nên hít từ từ bằng đường mũi và thở ra bằng đường miệng sẽ giúp bạn dễ dàng hít thở hơn trong phòng tắm hơi.

Có nên tắm sau khi xông hơi

Lưu ý trước và sau khi xông hơi

Sau khi xông, không nên tắm luôn hay đi ngủ, mà hãy uống một tách trà gừng nóng hoặc bạc hà ấm thêm một tẹo đường sẽ thấy cơ thể sảng khoái và tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Nếu việc xông hơi đúng cách và ghi nhớ những lưu ý trên sẽ giúp phục hồi sức khỏe, điều trị cảm cúm, đau nhức xương khớp rất tốt, song song điều hòa lưu thông huyết khí, thư giãn, sảng khoải hơn sau một ngày làm việc stress và căng thẳng. Đồng thời mang lại làn da sáng khỏe, hồng hào và đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Đó là một số tác dụng mà xông hơi đem đến cho con người.

Như vậy, Autempsdesvinyles đã giải đáp cho bạn về có nên tắm sau khi xông hơi? Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về vấn đề này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *