Nhà cấp 4 có hồ bơi [CHI PHÍ, LƯU Ý, CÁC MẪU]

Nhà cấp 4 có hồ bơi đang là quan tâm của nhiều người khi đang lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Một hồ bơi kết hợp trong ngôi nhà sẽ mang đến một không gian vô cùng độc đáo, thẩm mỹ. Dưới đây, Autempsdesvinyles sẽ cùng bạn đi khám phá chi tiết về chi phí xây dựng, các lưu ý khi xây dựng và một số mẫu mã để bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình nhé!

Ngân sách xây dựng nhà cấp 4 có hồ bơi

Chi phí thiết kế

Về phần nhà cấp 4 phần ngân sách thiết kế sẽ được tính như sau:

Mức giá thiết kế cũng có 3 phần là kiến trúc, kết cấu và điện nước. Trong đó, hệ thống điện nước phức tạp hơn nhiều so với việc xây dựng những công trình nhà ở khác do cần dơ đồ công nghệ lọc nước hồ bơi, cấp thoát nước bể bơi và hệ thống điện đèn, điện cấp nước cho máy bơm lọc.

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Ngân sách xây dựng nhà cấp 4 có hồ bơi

Hiện tại, giá tiền thiết kế bể bơi trên thị trường dao động khoảng 200.000 – 4 00.000đ tùy thuộc vào mô hình bể bơi

Mức giá xây dựng

Hiện nay theo thăm dò thị trường, chi phí xây hồ bơi ở những thành phố to như Hà Nội, Đà Nẵng hay Tp bể Chí Minh rơi vào khoảng 3 triệu – 3.8 triệu/m2. Còn giá tiền xây dựng làm xong dao động từ 5.5 triệu – 8.5 triệu tùy thuộc vào mục tiêu của chủ đầu tư và quy mô công trình.

Nhà cấp 4 có hồ bơi là kiểu kiến trúc nhà ở mang thuộc tính thiên về nghỉ dưỡng hay các gia đình có điều kiện về kinh tế mới có yêu cầu xây bể bơi. Việc thiết kế và xây dựng hồ bơi nhu yếu tính toán về kết cấu và kỹ thuật đảm bảo nó không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. do vậy, những phương pháp cần ngân sách nảy sinh để sửa chữa hay duy trì bể bơi đó cũng sẽ tốn kha khá tiền.

  • Ngân sách nhân lực vệ sinh, bảo dưỡng bể bơi định kỳ

  • Ngân sách sử dụng các hóa chất bồn cầu

  • Chi phí hóa đơn điện nước và các dịch vụ khác

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 có hồ bơi

Lựa chọn vị trí và hướng đặt bể bơi

nơi đó bể bơi trong khuôn viên nhà cấp 4 rất quan trọng bởi nó sẽ tác động trực tiếp tục thẩm mĩ, tính an toàn và đặc biệt là phong thủy của ngôi nhà. hồ bơi có thể đặt ở khuôn viên sân vườn hoặc tùy điều kiện mà gia chủ có khả năng chọn xây dựng ở trong nhà hay trên sân thượng.

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 có hồ bơi

Theo phong thủy, đặt hồ bơi ở trước nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc đến. Nhưng đặc biệt quan tâm, vị trí hồ bơi phải tránh đặt ở lối ra vào, vừa không tốt cho phong thủy lại vừa bất nhân tiện và mất an toàn trong sinh hoạt.

Mặt khác, tùy vào mệnh gia chủ mà có khả năng chọn địa điểm bể bơi ở hai bên phía sau và cả bên trong ngôi nhà.

Ngoài việc chọn địa điểm, chọn hướng bể bơi không kém phần nhu yếu. Chọn hướng xấu dễ sinh ra những hiểm họa, khiến gia chủ mất đi tài lộc, thay vị sinh vượng khí. Nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam bởi thuộc hành Mộc và tránh hướng Nam (hỏa) xung khắc về phong thủy.

Hướng đặt bể bơi nên ở vị trí thông thoáng, không tối tăm, tù túng. Nhưng cũng không nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào tạo ra thế gương soi đáy chậu nghĩa là phản ảnh vào mặt nước bể bơi tạo ra năng lượng chiếu thẳng vào cửa chính của căn nhà.

Kích thước và hình dạng thiết kế nhà cấp 4 có hồ bơi

Đối với hồ bơi cho nhà cấp 4 nói riêng và bể nước trong vùng kiến trúc nói chung việc chọn lựa kiểu hình vuông, có góc nhọn có thể đẹp về thẩm mỹ như lại không tốt về phong thủy, dễ mang lại các năng lượng xấu.

Đặc biệt đối với các thiết kế bể bơi trong nhà nên có dạng là hình đa giác, không góc nhọn. Đối với nhà cấp 4 có bể bơi hình vuông thì nên đặt những chậu cây ở các góc để hóa giải điều xấu nhờ vào khả năng đồng bộ nguồn năng lượng.

Tỷ lệ bể bơi

Tỷ lệ hồ bơi nhà 4 sẽ không nhất định nhưng thông thường sẽ có khoảng không xây dựng nhỏ hơn so với diện tích nhà ở để đảm bảo tính cân đối. Đặc biệt nhà cấp 4 hồ bơi trong nhà thì nếu bể bơi mà rộng rãi hơn nhà sẽ mang đến cảm giác khoảng trống bị chiếm chọn bởi hồ bơi, chèn ép sức sống và hút năng lượng xấu nên tác động không tốt đến tài vận, số mệnh gia chủ.

Xây nhà cấp 4 có bể bơi cần đế ý chọn chất liệu thích hợp về mục đích chất lượng công trình cũng như ngân sách theo khả năng đầu tư. hồ bơi có khả năng được xây dựng bằng xi măng, gạch men,… Nhưng cần lựa chọn chất liệu phù hợp với yếu tố kỹ thuật, địa hình để đảm bảo chất lượng, tính an toàn, độ bền,dễ làm sạch khi sử dụng.

Hình dáng bể bơi

Lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 có bể bơi cũng cần đặc biệt lưu ý tới hình dáng của bể sao cho hợp lý và thích hợp khu vực, phong thủy. Hình dáng bể bơi có nhiều kiểu từ vuông, tròn, chữ nhật,bán nguyệt, tam giác, chữ S…. Tuy nhiên nên ưu tiên chọn lựa các chừng như oval, tròn, bầu dục, bát giác là đẹp nhất về phong thủy.

TOP các mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi đẹp

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Mẫu số 1

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Mẫu số 2

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Mẫu số 3

Nhà cấp 4 có hồ bơi

Mẫu số 4

Như vậy, Autempsdesvinyles đã giải đáp cho bạn về tổng hợp đầy đủ về nhà cấp 4 có hồ bơi. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để ứng dụng cho ngôi nhà của mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *