Xông hơi nhiều có tốt không? [XEM CHI TIẾT]

Xông hơi nhiều có tốt không là thắc mắc của nhiều người bởi xông hơi được biết đến là phương pháp giúp con người thư giãn cơ thể cũng như đầu óc vô cùng hiệu quả. Dưới đây, Autempsdesvinyles xin giải đáp cho bạn chi tiết về vấn đề này nhé!

1. Phân biệt phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Không ít người câu hỏi về sự khác nhau về “xông hơi khô” và “xông hơi ướt”. thực tiễn, cả hai hình thức xông hơi này đều được sử dụng để xúc tiến bài tiết mồ hôi. Nhưng cơ chế sử dụng nhiệt của hai giải pháp này khác nhau.

Phòng tắm hơi khô sử dụng nhiệt khô được tạo ra từ bếp hoặc đá nóng để đẩy căn phòng lên đến 90,5 ° C với độ ẩm rất thấp. Cạnh đó, phòng tắm hơi ướt hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn 43-49 ° C và độ ẩm tương đối 100%

Xông hơi khô và xông hơi ướt phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số trường hợp dưới đây nên tránh xông hơi:

 • Hen suyễn hoặc các bệnh lý về hô hấp khác
 • Bệnh tim
 • Phụ nữ đang trong quá trình thai kỳ
 • Bệnh động kinh
 • Áp huyết rất cao hoặc rất thấp
 • Người nghiện rượu

Xông hơi nhiều có tốt không

Phân biệt phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Những lợi ích từ phương pháp này như: thư giãn, giải độc cơ thể… Đã khiến nhiều người lạm dụng việc xông hơi

2. Xông hơi nhiều có tốt không?

Một số ích lợi của việc xông hơi như:

2.1. Thư giãn

Theo truyền thống, phòng tắm hơi khô được sử dụng để tạo cảm giác thư giãn. Khi nhịp tim của bạn tăng lên và các mạch máu giãn ra, lưu lượng máu đến da sẽ tăng lên. Xông hơi sẽ giúp nam/nữ giới cải thiện quá trình lưu thông máu.

Hệ thống tâm thần giao cảm trở thành hăng hái hơn để duy trì sự hòa hợp nhiệt độ trong cơ thể. các tuyến nội tiết của bạn khởi đầu tham gia vào phản ứng này. Phản ứng của cơ thể với sức nóng có thể khiến bạn ít cảm giác được cơn đau, tỉnh táo hơn và đem đến cảm nhận hào hứng. đồng thời, hơi nóng giúp thư giãn những cơ, kể đến cơ ở mặt và cổ.

Thư giãn này là một trong những ích lợi lớn nhất khi sử dụng phòng tắm hơi. Để tăng thêm hiệu quả thư giãn, hãy tập thiền khi ở trong phòng tắm xông hơi.

2.2. Giảm đau

Sử dụng phòng xông hơi khô có thể giúp mọi người nhận thấy như được tiếp thêm sinh lực. Vì những huyết quản được giãn ra trong phòng xông hơi, lưu lượng máu tăng lên và làm giảm căng thẳng ở những khớp và giảm đau cơ.

Xông hơi cũng có thể đem lại nhiều ích lợi cho các người bị bệnh cơ xương mãn tính bao gồm viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp.

2.3. Cải thiện chức năng tim

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phòng tắm xông hơi thường xuyên có liên can đến việc cải thiện công dụng tim ở những người bị suy tim.

2.4.Giảm nguy cơ đột quỵ

Tắm trong phòng xông hơi hàng ngày (4 lần – 7 lần/tuần) làm giảm nguy cơ đột quỵ.

2.5. Ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Tình trạng sa sút trí não và bệnh Alzheimer có thể được cải thiện rõ rệt nhờ xông hơi thường xuyên.

Xông hơi nhiều có tốt không

Xông hơi nhiều có tốt không?

Theo truyền thống, phòng tắm hơi khô được sử dụng để tạo cảm nhận thư giãn.

3. Một số thắc mắc thường gặp về xông hơi

3.1. Xông hơi nhiều gây mất nước không?

Một người bình thường mất khoảng một lít mồ hôi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trong phòng xông hơi khô. bởi thế, bạn hãy nhớ uống nhiều nước trước và sau khi sử dụng phòng tắm hơi khô.

Mất nước là một hiện tượng sức khỏe nghiêm trọng cần được cấp cứu kịp thời. Bạn nên rời khỏi phòng tắm hơi khô tức thời nếu nhận ra chóng mặt / choáng váng, đau đầu hoặc rất khát. các biến chứng của mất nước nghiêm trọng bao gồm:

 • Huyết áp thấp
 • Kiệt lực do nhiệt hoặc say nắng
 • Suy thận
 • Co giật
 • Hôn mê
 • Mất ý thức

3.2. Xông hơi có giúp giảm cân?

Xông hơi không có tác dụng giảm cân vì trọng lượng giảm được duy nhất nước. Cân nặng của bạn sẽ phục hồi lại tức khắc sau khi cung cấp lượng nước bị mất. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh vàtập thể dục.

3.3. Xông hơi giúp giải phóng chất độc thông qua việc bài tiết mồ hôi không?

Không có bằng chứng nào cho thấy việc đổ mồ hôi trong quá trình xông hơi sẽ giải phóng những độc tố ra khỏi cơ thể hoặc da. mục tiêu duy nhất của việc đổ mồ hôi là để ngăn cơ thể quá nóng. Trong khi đó, gan và thận thực hành chức năng giải độc.

Xông hơi nhiều có tốt không

Xông hơi giúp giải phóng chất độc thông qua việc bài tiết mồ hôi không

Không có bằng chứng nào cho thấy việc đổ mồ hôi trong giai đoạn xông hơi sẽ giải phóng những độc tố ra khỏi cơ thể hoặc da

3.4. Xông hơi có gây vô sinh?

Một số nghiên cứu đã triệu chứng ra mối liên quan giữa việc sử dụng phòng tắm hơi và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

3.5. Nên ở trong phòng tắm xông hơi bao lâu?

 • Với các người lần đầu đến phòng tắm xông hơi không nên ở lại quá 5 đến 10 phút mỗi lần.
 • Sau khi tập thể dục hãy chờ ít nhất 10 phút trước khi vào phòng xông hơi .
 • Không sử dụng phòng tắm hơi quá 15 phút mỗi lần.

Như vậy, Autempsdesvinyles đã giải đáp cho bạn về Xông hơi nhiều có tốt không? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *