Xông hơi tiếng anh là gì? Công dụng của xông hơi với sức khỏe

Xông hơi tiếng anh là gì? Xông hơi bắt nguồn từ châu âu vậy nên tên tiếng anh của Xông hơi có lẽ rất nhiều người thắc mắc. Vậy để tìm hiểu về tên tiếng anh của nó cũng như lợi ích của nó đối với sức khỏe mời bạn tham khảo bài viết sau của Autempsdesvinyles nhé!

Xông hơi tiếng anh là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá thịnh hành trên toàn cầu được sử dụng thịnh hành. hiện nay có rất nhiều người thắc mắc xông hơi trong tiếng anh chính xác được gọi thế nào. Trong tiếng Anh, xông hơi được gọi “sauna hoặc steambath”. Nhưng nếu phân biệt cụ thể thì steambath là xông hơi ướt. Trái lại sauna là hình thức xông khô.

Để hiểu rõ hơn về từ này, cùng Hafuco tham khảo ý nghĩa hình thành và sự gia tăng của “sauna hoặc steambath” dưới đây.

Ý nghĩa hình thành và phát triển

Cùng theo dõi kỹ hơn về câu hỏi xông hơi tiếng anh là gì cùng chúng tôi nhé!

Xông ướt (Steambath): là phương pháp xông với 100% độ ẩm, cấp nhiệt thông qua hơi nước. Hơi nước giúp cho cải thiện đường hô hấp, hỗ trợ chữa trị các bệnh hen suyễn, viêm họng, cảm lạnh.

xông hơi tiếng anh là gì

Xông khô (Sauna): trái lại với hình thức xông ướt. Trong phòng xông khô độ ẩm chỉ đạt 10%, nhiệt độ được tạo ra từ máy kết hợp với đá xông hơi khô.

xông hơi tiếng anh là gì

Xông đá muối: đây cũng là một hình thức xông khô (sauna) sử dụng đá muối. những khoáng chất trong đá muối sẽ đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

xông hơi tiếng anh là gì

Xông bằng tia hồng ngoại (Infrared sauna): là hình thức xông thông minh bằng cách dùng dải ánh sáng chiếu sâu vào da, làm nóng cơ thể. Bức xạ hồng ngoại có đặc tính làm nóng trực tiếp cơ thể an toàn không gây hại cho sức khỏe.

xông hơi tiếng anh là gì

Tính năng của xông hơi đối với sức khỏe đời sống

Nhìn chung mỗi loại hình Steambath hay Sauna chỉ khác nhau mỗi đặc điểm hoạt động còn chúng đều có hiệu năng gần giống nhau:

  • Cải thiện hiệu suất tim mạch: giúp giảm nguy cơ những bệnh liên quan đến tim mạch. Khi xông nhịp tim sẽ tăng nhanh hơn khoảng 120-150 nhịp/phút cải thiện được hiệu suất hoạt động.
  • Giảm đau, phục hồi cơ thể: giúp cơ thể sẽ giải phóng endorphin có công dụng “ an thần nhẹ” làm giảm đau và phá bỏ những axit lactic, chất độc trong cơ thể.
  • Đào thải độc tố: đổ mồ hôi sâu sẽ giúp giảm nồng độ chì, đồng, kẽm, niken, thủy ngân….
  • Giải tỏa căng thẳng, stress: sử dụng phòng tắm hơi giúp cơ thể và tâm khảm giảm thiểu căng thẳng.
  • Hỗ trợ chữa mất ngủ: việc giải phóng endorphin ngoài giúp giảm đau còn giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Tăng sức để kháng: tạo ra nhiều bạch cầu từ đó giúp tăng sức đề kháng của cơ thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh.
  • Làm đẹp da: da sẽ được làm sạch và làm mới những tế bào da chết và những chất cặn bẩn bịt kín lỗ trên da.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng với những chia sẻ của Autempsdesvinyles qua bài viết này, đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về xông hơi tiếng anh là gì? Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem ngay: Xông xong có nên tắm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *