Bể cân bằng hồ bơi [TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ]

Bể cân bằng hồ bơi là gì? Cấu tạo và hoạt động của nó ra sao? Cách tính hồ cân bằng bể bơi? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều người khi nghe nói đến khái niệm này. Dưới đây, Autempsdesvinyles sẽ cùng bạn đi khám phá chi tiết về vấn đề này nhé! Cùng theo dõi và tìm hiểu ngay nào.

Bể cân bằng hồ bơi là gì?

Khi xây dựng bể bơi, người ta thường nhắc đến hồ đồng bộ. hồ hòa hợp trong hồ bơi chính là bể trung gian chứa nước thuộc hệ thống xử lý nước của các bể bơi (bể vô cực).

Bể cân bằng hồ bơi

Bể cân bằng là dự trữ nước từ bể chính tràn vào. Bể cân bằng bao gồm cổng thu nước (từ máng tràn, skimmer), cổng bù nước, cổng dẫn nước đến máy bơm (hệ thống lọc nước). các cổng này có mối liên quan đến những bộ phận trong hệ thống bể bơi thông qua đường ống dẫn nước tiêu chuẩn.

Bể cân bằng được xây dựng ở nơi đó bên dưới bể chính, nằm cùng với hệ thống xử lý nước.

Bể cân bằng hồ bơi kết nạp nước từ máng tràn hoặc skimmer, máy bơm sẽ bơm nước từ bể thăng bằng đến bình lọc, sau đó nước sẽ được đi qua hệ thống xử lý và trả về hồ chính.

Máy bơm sẽ hút nước từ hồ chính (thu đáy) và hồ hòa đồng sau đó cho qua bộ lọc để xử lý dọn dẹp và khử trùng.

=> Như vậy công dụng của bể cân bằng hồ bơi là giúp xử lý các loại bẩn trên mặt nước hồ bơi và giúp cấp trả lại nguồn nước trong lành cho bể bơi.

Cách tính toán bể cân bằng bể bơi

Mỗi hồ giao hòa được xây dựng, người ta thường tính toán bể hài hòa dựa trên Độ dài của hồ chính và nó có khả năng tích bằng 10% bể chính.

Việc tính toán thể tích khi xây dựng bể cân bằng sao cho hợp lý là điều quan yếu. Nếu xây bể kích thước nhỏ mà lượng nước chứa lớn thì sẽ xảy ra hiện trạng quá chuyển vận. Còn trái lại, nếu xây quá rộng rãi lượng nước chứa ít sẽ tốn kém chi phí xây dựng. cho nên cần tính toán thể tích bể thật kỹ để tránh hoang tàn nước mà vừa tiết kiệm chi phí.

Như vậy, Autempsdesvinyles đã giải đáp cho bạn về bể cân bằng hồ bơi là gì và cách tính toán bể cân bằng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *